DU HỌC CẦN LÀM GÌ?

Go down

DU HỌC CẦN LÀM GÌ?

Bài gửi by Admin on Tue Dec 22, 2015 2:59 pm

Con đường đến với những trường đại học danh tiếng Mỹ
1. Lựa chọn du học Mỹ bậc trung học phổ thông
Để nâng cao khả năng tiếng Anh, hòa nhập cộng đồng và định hướng trước khi vào đại học, nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã cho con em đi du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông nhằm tạo điều kiện cho các em cải thiện khả năng tiếng Anh cũng như làm quen với môi trường văn hóa học tập tại Mỹ.
Việc xin học tại các trường THPT danh tiếng tại Mỹ cũng dễ dàng hơn so với các trường đại học. Nếu muốn vào một trường Đại học tốt của Mỹ, đặc biệt các trường nằm trong top 100, các em được yêu cầu phải có điểm SAT hoặc ACT. Nhưng muốn vào những trường THPT danh tiếng của Mỹ, các em chỉ cần điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên.
Học xong THPT tại Mỹ, tất cả học sinh đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, các em càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yale, Stanford, Harvard, Massachusetts,… Còn nếu học trung học tại Việt Nam và nộp đơn vào những trường đại học này thì rất khó khăn.
Một lợi thế khác là khi học THPT tại Mỹ, bạn có thể học đại với học phí của người bản địa. Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình THPT của Mỹ tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các em học sinh trong những năm này. Điều này khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà visa du học Mỹ dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.
Đặc biệt, thời gian bạn học tập tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

2. Đầu tư lên kế hoạch săn học bổng du học Mỹ bán phần hoặc toàn phần
Ở Việt Nam hiện cũng đã có rất nhiều bạn dành được các suất học bổng toàn phần, 80%, 50% tại các trường đại học danh tiếng Mỹ. Để chuẩn bị cho hành trình xin học bổng du học Mỹ của mình được thuận lợi các bạn cần chuẩn bị:
Điểm học tập: Đây chính là yếu tố then chốt tạo lên điểm nhấn cho hồ sơ xin học bổng, điểm này sẽ được lấy từ lớp 9 đến lớp 12. GPA của các em thường đạt 8.0 trở lên. Thời điểm cần điểm là cuối năm lớp 11 để các em làm hồ sơ xin học bổng cho các đợt Early Decision và Early Action có hạn chót vào tháng 11 và 12.
Điểm TOEFL/IELTS: TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới.
Điểm ACT hoặc SAT: ACT (American College Testing) và SAT (Scholastic Assessment Test ) là hai kì thi được dùng để đánh giá đầu vào đại học của học sinh ở Mỹ. Hai kì thi này tương đương với nhau về mục đích và sự phổ biến; điểm thi của học sinh trong một trong hai kì thi này là yếu tố quan trọng trong quá trình xét học bổng đại học Mỹ.
SAT là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế, do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hội xin học bổng tại các trường đại học. Nếu các em muốn nhắm vào các trường như Harvard, Stanford, hay các trường trop Top 50, SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.
ACT là bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi tất cả các trường cao đẳng và các đại học bốn năm ở Mỹ, do công ty ACT., Inc quản lí. Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, toán, đọc hiểu và khoa học. Điểm ACT từ 25/36 trở lên sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ xin học bổng của các em.
Hoạt động ngoại khóa: Passion – đam mê, nhiệt huyết và Leadership – khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình thực sự say mê và sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức vào lĩnh vực đó để đạt được những thành tích tốt.
Viết bài luận: Đó là viết về vấn đề mà các em thực sự quan tâm, thực sự đam mê. Những bài viết được đánh giá cao là những bài viết về những kinh nghiệm, những bài học mà bạn thu lượm được trong cuộc sống; hoặc viết về những sự kiện, những điều làm thay đổi con người bạn.
3. Chọn học các chương trình học chuyển tiếp hoặc các trường Cao đẳng cộng đồng
Không gặp phải sức ép về điều kiện đầu vào như điểm SAT hay ACT, IELTS cao… đa số học sinh Việt Nam lựa chọn lộ trình an toàn thông qua học các chương trình chuyển tiếp (Pathway) vào các trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Có rất nhiều Pathway cho học sinh lựa chọn như thông qua các tổ chức giáo dục Navitas, INTO… Tại đó sinh viên học 1 năm khóa chuyển tiếp và được vào thẳng năm 2 của bậc học tương ứng.
- Học cao đẳng cộng đồng: Đang là xu hướng ở Việt Nam, các bạn học sinh chọn học chương trình cao đẳng cộng đồng nhằm chú trọng thực hành, hơn nữa học cao đẳng yêu cầu đầu vào không quá khắt khe về học lực và học phí thường thấp hơn nhiều so với bậc đại học. Sinh viên có thể học 02 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng, sau đó chuyển tiếp 02 năm cuối tại các trường đại học danh tiếng hoặc các trường liên kết trực tiếp với hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng, vẫn tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân không khác gì sinh viên học đại học 04 năm liên tiếp.
-MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC (THPT, ĐẠI HỌC, TRẠI HÈ…)
-MIỄN PHÍ ĐIỀN ĐƠN NHẬP HỌC.
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI Đ Y: http://goo.gl/forms/NZKjPG2OYS
Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX
Hà Nội: P.512, Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã
Tel: 04 3759 1968 – 04 3759 1688
TP.HCM: 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1
Tel: 08 3822 2812 – 08 3822 2807
www.aectvn.com hoặc www.facebook.com/hocbongmyamvnx

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 22/12/2015
Age : 27

Xem lý lịch thành viên http://amvnx.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết